TRẢI NGHIỆM CÂU MỰC ĐÊM TẠI PHÚ QUỐC

9 months ago

Câu mực đêm tại Phú Quốc là một trong những hoạt động thú vị và đáng để tham gia khi du khách đặt chân đến Phú Quốc. Còn gì hấp dẫn bằng việc vừa chiêm ngưỡng biển đêm lung linh huyền ảo, vừa được tự tay mình khai thác những sản vật của thiên nhiên ban tặng con người tại vùng đất xinh đẹp!

Loại hình trải nghiệm câu mực đêm tại Phú Quốc phổ biến dưới 2 dạng là tổ chức đi câu riêng và ghép nhóm đi câu theo yêu cầu của du khách. Dù tham gia loại hình trải nghiệm nào thì du khách cũng sẽ nhận được những điều thú vị hoàn toàn riêng biệt, nếu như đi câu riêng du khách hoàn toàn cảm thấy ấm cúng và yên tĩnh trong không gian của mình thì việc ghép nhóm đi câu lại mang lại không gian sôi nổi, đoàn kết và có thể làm quen được nhiều bạn mới – những người có cùng sở thích đam mê du lịch và ưa trải nghiệm.


Những người bạn mới quen khi ghép nhóm câu mực trên biển

Thường một tuor trải nghiệm câu mực đêm sẽ bắt đầu rời bến khi mặt trời lặn trên biển, để du khách được ngắm hoàng hôn – một khoảnh khắc tuyệt đẹp của thiên nhiên. Sau đó người hướng dẫn hoặc thuỷ thủ tàu sẽ hướng dẫn du khách sử dụng cần câu và cách xử lý các tình huống có thể xảy ra trong quá trình đi câu.

Thuỷ thủ hoặc đầu bếp trên tàu sẽ chế biến luôn những chiến lợi phẩm mà du khách may mắn câu được đầu tiên. Cá sẽ được chế biến thành nhiều món với nhiều khẩu vị khách nhau. Nhum biển thì có thể ăn tươi với mù tạt, nấu cháo hoặc nướng với mỡ hành đều rất tuyệt. Cá và mực thì dễ câu hơn nhum biển rất nhiều, chỉ những ai may mắn mỉm cười mới câu được nhum biển thôi!


Chiến lợi phẩm được chế biến luôn trên tàu

Đi câu trên biển là một trải nghiệm thú vị tại Phú Quốc mang lại những phút giây thư giãn thú vị, kết nối mọi người lại gần nhau hơn và giúp du khách hiểu hơn cuộc sống của người làm nghề đánh bắt hải sản nói chung và người câu mực đêm nói riêng. Cuộc sống dễ dàng nếu như biết cách tận dụng để tạo ra niềm vui!

admin