THĂM NÉT HIỀN HOÀ VÀ DỊU ÊM CỦA SUỐI TRANH

9 months ago

Từ thị trấn Dương Đông chạy về Hàm Ninh tầm 10km là đến được suối Tranh. Một điểm du lịch lý tưởng tại hòn ngọc Phú Quốc.

Suối tranh bắt nguồn từ dãy Hàm Ninh, suối do các dòng nước nhỏ hợp thành, len lỏi qua các khe đá, rừng cây thác ghềnh tạo nên vẻ đẹp hiền hoà và dịu êm của suối Tranh. Một vẻ đẹp đẹp như tranh!

Từ chân suối, du khách đi theo đường mòn lên thượng khoảng nguồn 300m để khám phá thiên nhiên kỳ bí, cắm trại, tắm suối – thác và nghỉ ngơi thư giãn giữa hương rừng.


Dây leo chằng chịt hai bên đường dẫn ra suối góp phần tạo nên sự hiền hoà và dịu êm của suối

Nhắc đến suối Đá Bàn là nhắc đến sự hùng vĩ với những con thác ầm ầm nước đổ. Thì ngược lại, nhắc suối Tranh là sự hiền hoà và dịu êm, những con thác nhỏ với màn nước mềm mại, trắng xoá trong màu xanh mướt của cây cối xanh tưới, hoa thơm cỏ lạ với những chòm cây hình thù khẳng khiu rắn rỏi, thân cây ngả màu xanh xám, mọc chen vào đá, những nhánh phong lan bám vào thân cây, nơi năm ba nhánh nơi một vài chòm, hoa vàng, hoa trắng….trông như những hột cúc áo khâu thành chuỗi, dày thưa đậm nhạt treo lơ lửng giữa không trung. Thật là yên bình!


Những con thác nhỏ tạo nên sự hiền hoà và dịu êm của suối Tranh

Bên dòng nước hiền hoà và dịu êm của suối Tranh, du khách có thể tắm suối, đắm mình cùng làn nước trong vắt, mát lạnh hay ngả mình trên những tảng đá bằng phẳng nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim kêu trong bầu không khí thoảng hương rừng bên suối. Khung cảnh chẳng khác gì lời bài hát khá nổi tiếng “Trăng mờ bên suối” của Lê Mộng Nguyên “Người hẹn cùng ta đến bên bờ suối, Rừng chiều mờ sương ánh trăng mờ chiếu….”

Không chỉ thế, du khách cũng có thể cắm trại, câu và nướng cá suối, thưởng thức tại chỗ rất thú vị. Năm 2008, một người dân địa phương đã từng câu được một con cá gần 10kg ở suối này trông rất giống với cá lóc đồng. Con cá này hiện được nuôi trong bể xi măng để cho khác du lịch chiêm ngưỡng. Ngoài gần Suối Tranh có nhiều hang động huyền hoặc, kỳ bí. Hang dơi nằm trên núi cao chừng 200 m, sâu đến 50m , có nhiều thạch nhũ đẹp, lạ mắt.

Đến thăm nét hiền hoà và dịu êm của suối Tranh, du khách cứ tận hưởng hết một ngày trọng vẹn để hiền hoà và êm dịu của thiên nhiên kỳ diệu!

admin