Tài nguyên du lịch sinh thái ở Kiên Giang: Thị xã Hà Tiên

9 months ago

Thị xã Hà Tiên, huyện Kiên Lương và vùng phụ cận Hà Tiên

Là nơi tập trung nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng đã thu hút nhiều tao nhân mạc khách xa xưa đến đây để chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Người xưa gọi là thập cảnh. Hòn Chông, Hòn Trẹm thuộc huyện Kiên Lương: có bãi biển, có Chùa Hang trong núi đá, hòn Phụ Tử chơi vơi ngoài biển. Phong cảnh ở đây rất nên thơ.

Hang Moso (Kiên Lương): cách Hòn Chông 5km có những hang dọc theo bở biển Hòn Chông với những miệng hang quay ra biển, bên trong rộng, huyền bí như: Hang Tiền, Giếng Tiên; ngoài biển còn có các quần đảo như: Hải tặc, Bà Lụa, và nhiều quần đảo đẹp khác. Du khách có thể bơi thuyền trong hang. Hòn Nghệ: Cách Hòn Chông 14 km, ở đây có làng chày, bãi tắm nhỏ, tượng phật Bà cao 25m và chùa hang Hoàng Long Đảo, đặc sản là Mít nghệ.

Quần đảo Bà Lụa: Nằm ngoài khơi Hòn Chông, có nhiều đảo lớn nhỏ, độ cao 100 m trở xuống, cách đất liền (Cảng Hòn Chông) 5 đến 6 km là nơi du thuyền từ đất liền đi tham quan các đảo rất lý tưởng. Ở đây, có bãi tắm đẹp, đặc biệt là bãi tắm trên đảo Hòn Heo (Kiên Hải). Trong tương lai nếu được đầu tư đúng mức quần đảo này sẽ trở thành khu DLST hấp dẫn.

Quần đảo Hải Tặc (Hà Tiên): Cách Mũi Nai 11 km, Cách Phú Quốc 40 km. Quần đảo này có 14 hòn đảo. Trên đảo có nhiều bãi tắm nhỏ, đẹp, có rừng, nhiều bãi san hô, ốc, xà cừ, ngọc trai,rất thuận lợi để phát triển DLST, đặc biệt là DLST biển. Đây là quần đảo giáp 2 nước Việt Nam và Campuchia. Chính những đặc điểm này, tạo ra cho vùng đất tỉnh Kiên Giang có một danh lam, thắng cảnh đẹp, đa dạng, di tích lịch sử nổi tiếng có thể phát triển DLST và kết hợp với các khu vui chơi giải trí, thể thao, nghỉ dưỡng và phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù.

admin