SUỐI TIÊN – TIÊN CẢNH ĐẢO PHÚ QUỐC

9 months ago

Từ lâu Phú Quốc được coi như một Việt Nam thu nhỏ gồm biển cả, núi non, sông ngòi, hang động, suối, đồng bằng, rừng cây. Phú Quốc còn có sân bay, bến tàu, khu vui chơi giải trí và nhiều resort nổi tiếng khác.

Nhắc đến Phú Quốc là nhắc đến Ngọc Trai, Nhà Thùng Nước Mắm, Suối Tranh, … chứ ít người biết đến Suối Tiên, một nơi suối chảy len lỏi theo núi đá, đoạn dưới suối tạo thành thác nhỏ và một hồ nước khá rộng.

Từ thị trấn Dương Đông đi về ấp Suối Đá (xã Dương Tơ) chừng 5km, đến ngã ba rẽ trái vào đường đất đỏ đi thêm khoảng 2km là tới chân suối Tiên. Tại đây, tiếp tục đi bộ thêm một đoạn đường ngắn nữa mới đến suối. Suối Tiên chảy từ trên núi xuống với tổng chiều dài ước lượng trên dưới 1km.


Du lịch Phú Quốc đang dần phát triển

Đường vào suối Tiên khá hẹp nhưng có thể đi bằng xe hai bánh không khó đi như khi vào những suối khác, tuy nhiên nhiều khách du lịch theo nhóm thích đi bộ vào tận nơi để tham quan cảnh hai bên đường, được cái là đường dễ đi, lại khá hấp dẫn vì uốn lượn quanh co giữa rừng nguyên sinh bạt ngàn. Hai bên đường vào suối Tiên mọc khá nhiều sim rừng, đến vụ người dân sẽ đi hái sim rừng và làm rượu sim, mật sim đem bán cho khách du lịch.

Sau chặng đường khá xa với đoạn cuối cùng phải cuốc bộ, nhảy qua vô số tảng đá, du khách chỉ muốn ngay lập tức đắm mình trong làn nước mát lạnh. Tại đây, du khách có thể bơi lội thoả thích, thậm chí có thể đưa lưng vào thác để nước suối “mát xa “. Nếu lên suối đừng ngần ngại mang vài bộ bikini để tắm nhé.


Hãy ghé thăm những con suối đẹp như tranh ở Phú Quốc

Suối Tiên chảy từ trên núi xuống với tổng chiều dài ước lượng trên dưới 1km. Giống như suối Đá Bàn, suối Tranh, lòng suối Tiên cũng có những tảng đá to và khá bằng phẳng có thể trở thành những “thạch bàn” cho khách nhàn du nghỉ chân. Suối chảy len lỏi theo núi đá, đoạn dưới suối tạo thành thác nhỏ và một hồ nước khá rộng. Đến đây bạn tha hồ chụp những bức hình tuyệt đẹp và khoe với bạn bè.

Suối Tiên không phải là một điểm du lịch lớn, có sức quyến rũ như các bãi biển, nhưng nó lại hấp dẫn mọi du khách bởi khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và còn rất nguyên sơ. Nếu ghé đến Phú Quốc đừng ngần ngại ghé thăm địa điểm này nhé. Ở đây khá yên tĩnh nên bạn có thể ngồi tĩnh lặng và ngắm thiên nhiên, quên đi sự bức bối thường ngày.

admin