SUỐI ĐÁ NGỌN THIÊN ĐƯỜNG GIỮA RỪNG HOANG

9 months ago

Du lịch Phú Quốc mà chưa có dịp ghé qua Suối Đá Ngọn ở Đông Đảo là một thiệt thòi lớn cho du khách. Năm gần hồ nước Dương Đông với 7 thác nước tuyệt đẹp chưa được nhiều du khách biết đến. Một phần vì địa lý hiểm trở, một phần do không khuyến khích phát triển du lịch, Suối Đá Ngọn hùng vĩ và đẹp đến mê hồn vẫn là một bí mật cho những du khách thích khám phá và ưa mạo hiểm.

Đối với Suối Tranh, Suối Đá Bàn du khách phải tham quan vào mùa mưa thì mới có nước, nhưng Suối Đá Ngọn thác vẫn đổ ào ào quanh năm. Tham quan Suối Đá Ngọn du khách thường chọn mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau) vì nếu tham quan vào mùa mưa nước rất nhiều, đá suối trơn trợt.

Muốn vào đến Suối Đá Ngọn, du khách phải đi xuồng máy qua hồ nước trong vắt với những đàn cá tung tăng bơi lội (hồ Dương Đông), mỗi chuyến chỉ chở được khoảng 8 khách. Phải dẻo dai lắm, can đảm lắm mới lên đến đầu nguồn nước. Qua bờ bên kia, bạn bắt đầu khám phá 7 thác nước hùng vĩ. Không ít du khách khi ra về vẫn tiếc nuối vì không đủ sức chinh phục cả 7 ngọn thác để tận mắt nhìn thấy nguồn nước mênh mông hùng vĩ thể nào.


Suối Đá Ngọn Phú Quốc

Dưới chân thác trắng xóa đẹp như tranh vẻ, lần theo những mõm đá tọa lạc trên đường đi hiện ra hồ Thiên Nga với mặt nước lặng yên, phẳng lờ như bức tranh thủy mặc,bạn sẽ được đắm mình trong làn nước mát trong xanh như giữa chốn bồng lai tiên cảnh của hạ giới.

Đến Suối Đá Ngọn để tổ chức ăn uống, dã ngoại trên suối với thực đơn gà rẫy luộc xé phai, hay món hải sản nướng thì không gì thích bằng. Vào hè, suối còn được điểm xuyết bởi những bông hoa sim tím phớt nhẹ nhàng.

7 ngọn suối oai hùng nhưng dòng chảy Suối Đá Ngọn cũng không kém phần dịu dàng, uốn lượn, mềm mại, róc rách qua từng khe đá. Nơi đây du khách còn có thể khám phá thảm thực vật vô cùng phong phú của rừng nguyên sinh Phú Quốc với những loài lan mọc rải rác, những loại gỗ quý. Suối Đá Ngọn đang ẩn mình chờ đón du khách đến chinh phục và khám phá.

admin