Những đồ uống ngon lành để thưởng thức sau chuyến thám hiểm ở châu Phi

1 year ago

Không có gì tuyệt hơn sau khi thoát khỏi những cung đường bụi bặm của một chuyến thám hiểm safari, ngắm nhìn mặt trời uy nghi dưới đường chân trời và thưởng thức một món đồ uống ướp lạnh trong tay. Từ lagers đến rượu, bạn hoàn toàn có thể thư giãn tại 1 boong lều hoặc tại khu cắm trại cho một buổi hoàng hôn safari. Và nếu bạn cần một số nguồn cảm hứng, bài viết này là dành cho bạn!

Bia tuyệt nhất châu lục

Có lẽ đó là nhiệt, hoặc có thể đó là bụi, nhưng việc thưởng thức một ly bia lạnh băng vào cuối một ngày xóc nảy trong một chiếc xe jeep, tìm kiếm các trò chơi thú vị, luôn luôn đem lại cảm giác đáng tin cậy. Và hầu hết các quốc gia ở miền Nam và Đông Phi đều có loại bia của riêng họ, việc trải nghiệm uống bia luôn luôn là một trong những "đặc sản" của địa phương. Hãy thử chọn Kilimanjaro ở Tanzania, một Windhoek ở Namibia, hoặc Mosi ở Zambia và đắm mình với loại thức uống màu vàng mát lạnh này. Bia châu Phi thường rất rẻ và có cổ chai rất rộng – hoàn hảo sau 1 ngày năng động…

Trải nghiệm châu Phi

Thức uống "Dawa"

Một splash hào phóng của vodka, một cốc nước cốt chanh, một ít nước lấp lánh và Dawa mật ong chính là những món đồ uống mang tính biểu tượng của Kenya. Dawa dịch từ tiếng Swahili có nghĩa là 'thuốc', thứ hỗn hợp này được cho là có khả năng chữa được rất nhiều bệnh, cũng như là 1 cách tuyệt vời để bắt đầu buổi tối. Hãy thêm một chút đá bào và sử dụng 'Dawa' trộn mật ong khi bạn uống, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này thật tuyệt vời!

Du lịch châu Phi

Thưởng thức rượu trắng Nam Phi

Không có gì là bí mật khi mà Nam Phi là nước sản xuất rượu vang tốt nhất của châu lục (và thậm chí là một trong những nước tốt nhất trên thế giới). Nó thực sự đáp ứng được nhu cầu của người dân yêu rượu địa phương cũng như du khách. Chuẩn bị một cốc Chenin Blanc hay Brut trước khi bạn mạo hiểm cho một cuộc đi săn safari và nó sẽ mát lạnh sẵn sàng khi bạn quay trở lại. Hầu hết các nhà nghỉ ở Nam Phi đều trữ rượu vang, hoặc bạn có thể mua chúng ở hầu hết các cửa hàng trên toàn miền Nam và Đông Phi.

Du lịch cùng tình nhân

Mocktail gừng Tây Phi

Chỉ vì bạn không uống đồ uống có cồn, không có nghĩa là bạn phải bỏ lỡ những trải nghiệm này sau chuyến đi săn safari. Loại 'mocktail' này bắt nguồn ở Tây Phi, sử dụng rễ gừng tươi và nước cốt chanh cùng với hạt tiêu và đường thô, để tạo ra một loại đồ uống zingy thực sự làm bạn bừng tỉnh sau cơn khát. Nó không quá phức tạp, tuy nhiên, nó đòi hỏi sự pha trộn của tất cả các thành phần, trước khi được đun sôi và để nguội. Vì vậy, hãy chuẩn bị đồ uống trước khi lên đường cho một săn buổi chiều (hoặc đêm trước) và phục vụ trên đá bào với một lát chanh tươi.

Món mocktail gừng

Amarula 

Nhưng nếu bạn không thích rượu mạnh, thì một chuyến đi đến châu Phi sẽ vẫn sẽ hoàn toàn trọn vẹn mà không cần thưởng thức các loại rượu mùi kem được làm từ quả cây Marula địa phương, còn được gọi là "cây con voi". Có vô số các loại cocktail bạn có thể làm với Amarula, nhưng loại được phục vụ kèm với đá bào sẽ cho phép bạn thưởng thức tất cả các mùi trái cây, mùi hương caramel tự nhiên của nó. Và bởi vì thức uống này rất có liên kết với loài voi, các nhà sản xuất rượu cũng đã nỗ lực để hỗ trợ bảo tồn các loài voi, và vì vậy, đây là 1 lí do chính đáng để bạn ủng hộ sản phẩm này!

Thưởng thức Amarula

Hãy thưởng thức những loại đồ uống mát lạnh này, nhưng cẩn thận đừng chè chén cả đêm trong men say, vì sáng mai, một ngày mới sẽ mang lại những trải nghiệm safari tuyệt vời hơn nữa đang chờ bạn đấy!

admin