Những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Lâm Đồng

9 months ago

Thác Cam Ly được đánh giá là điểm tài nguyên có giá trị phục vụ khách du lịch tham quan, vãn cảnh. Tuy nhiên để khai thác có hiệu quả điểm tài nguyên này chúng ta phải có giải pháp bảo vệ nguồn nước.

        Thác Đatanla:nằm cách thành phố Đà Lạt khoàng 5km theo quốclộ 20. Với độ cao khoảng 32m là thác cao nhất trong số các thác nằm quanh Đà Lạt. Thác Đatanla là tài nguyên phục vụ khách tham quan, vọng cảnh.

        Thác Prenn:là một thác nước đẹp thuộc tỉnh Lâm Đồng. Thác mang một vẻ êm dịu, duyên dáng như một màn nước đổ nhè nhẹ từ độ cao 10m xuống một hồ nước nhỏ, xung quanh đầy hoa lá và một đồi thông vi vu.

        Thác Prenn nằm ở chân đèo Prenncách trung tâm Đà Lạt khoảng 10km, nằm ven quốc lộ 20. Đã từ lâu được đánh giá là điểm tham quan du lịch rất nổi tiếng ở Đà Lạt và tiếp tục được đánh giá là tài nguyên du lịch có giá trị của tỉnh.

        Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà:là một trong những khu bảo tồn lớn nhất nước Việt Nam có diện tích 66.067,47ha. Các đợt khảo sát trước đây đã xác định được 1,933 loài thực vật và 398 loài động vật.

        Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà là một mẫu chuẩn hệ sinh thái rừng kín thường xanh mưa ẩm á nhiệt đới của Việt Nam và cũng là kiểu rừng đặc trưng cho vùng cao nguyên. Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà là một trong những tiềm năng phát triển du lịch sinh thái dưới tán rừng của tỉnh Lâm Đồng, với các sản phẩm có thể khai thác như khám phá thiên nhiên, nghiên cứu đào tạo, nghĩ dưỡng, thể thao mạo hiểm…

        Núi Langbiang:Langbiang hay còn có tên gọi khác là núi Bà, có độ cao tuyệt đối là 2.167m nằm cách trung tâmthành phố Đà Lạt khoảng 12km về phía Bắc. Đây là khu núi cao còn giữ được nhiều cảnh quan đẹp. Langbiang là điểm tài nguyên du lịch sinh thái. Các loại hình có thể khai thác là du lịch nghĩ dưỡng, thể thao, vọng cảnh, vui chơi, ẩm thực…

admin