MIỆNG CÁ ĐẢO NGỌC – MŨI GÀNH DẦU

9 months ago

Nếu hình dáng của đảo Ngọc Phú Quốc được ví như con cá quẫy đuôi thì mũi Gành Dầu được xem như là miệng cá – nơi mà rừng nguyên sinh bị chia cắt với biển xanh bởi bãi cát trắng trải dài, những ghềnh đá nhấp nhô hùng vĩ vươn mình ra xa, mở ra mênh mông trời biển.

Chúng tôi đến Gành Dầu, nơi được mệnh danh là hoang sơ nguyên thủy bậc nhất ở Phú Quốc. Những rặng phi lao, những rặng dừa vẫn vững chãi, ngày ngày rì rào đón gió. Không tấp nập, sôi nổi như thị trấn Dương Đông, nơi đây khá yên tĩnh và thưa thớt người dân sinh sống. Vì thế, giao thông ở đây khá khó khăn, du lịch vẫn chưa tận dụng phát triển triệt để. Những quán ăn, nhà nghỉ rất khó để tìm ra. Nếu không có sự hướng dẫn nhiệt tình của một người dân ở đây, chắc chúng tôi chẳng biết phải làm sao.


Mũi Gành Dầu hoang sơ và yên tĩnh

Sau khi ăn uống no nê, chúng tôi được anh chủ quán nhiệt tình đưa đi thăm thú khắp nơi trên mũi Gành Dầu.

“Tuyệt đẹp”, đó là tất cả những gì chúng tôi có thể thốt lên ngay sau khi nhìn thấy biển. Biển xanh thẳm, sóng uốn lượn nhấp nhô, cát vàng, mịn. Không khí trong trẻo, bờ cát mịn màng, cảnh tượng yên bình nhanh chóng thay cho cảm giác mệt mỏi khi phải đi một chặng đường khá xa để đến đây, đắm mình giữa thiên nhiên hoang sơ ở Gành Dầu.

Nhìn từ biển khơi vào bờ, mới thấy hết vẻ bao la, hùng vĩ của vùng đất mũi – nơi nối biển với rừng. Từng mảng rừng xanh rì với những cây cổ thụ vút cao ăn lan ra tới tận mép đá, mép nước. Cuối mũi Gành Dầu có một rạn đá trải rộng kỳ thú. Gành Đá kích thích trí tưởng tượng phong phú, những tảng đá khuyết mòn, lồi lõm, bào ngang, cắt dọc, ăn sâu, khoét rỗng, biến ảo muôn hình vạn trạng.


Những tảng đá muôn hình vạn trạng nhấp nhô giữa biển khơi

Đứng tại biển Gành Dầu, chúng tôi nhìn thấy núi Tà Lơn của nước bạn Campuchia. Gành Dầu có rất nhiều rạn, ghềnh đá và các loại cá, đặc biệt là cá mú đỏ. Hải sản ở đây khá rẻ và ngon. Ngay sau khi ngư dân đánh bắt, chúng tôi mua và được họ luộc cho ăn ngay tại chỗ. Vừa sạch, vừa ngon, vừa rẻ. Ai chẳng thích chứ.

admin