MẸO CHỤP HÌNH ĐẸP KHI DU LỊCH PHÚ QUỐC

9 months ago

Những bãi biển ở Phú Quốc đẹp bởi vẻ tự nhiên, sự hoang sơ, chưa bị bê tông hóa bởi những resot, những khối nhà cao tầng đầy xi măng và sắt thép vây quanh bờ biển. Hãy quảng bá du lịch Phú Quốc bằng những tấm hình đẹp của bạn.

Những mẹo nhỏ mà chúng tôi tổng hợp và chia sẻ cho bạn đây:

Giờ vàng

Để có những bức ảnh đẹp thì đầu buổi sáng sớm và buổi chiều tà là những “giờ vàng” giúp bạn thực hiện chụp được cảnh đẹp Phú Quốc lúc lãng mạn nhất. Bởi vì những giờ này nhiệt độ và ánh sáng đã dịu mát hơn và không quá chói chang, tạo nên dải bóng râm khiến cho bức ảnh có cảm giác giống như là hình ảnh không gia 3 chiều.


Chụp ảnh từ trên cao

Vị trí chụp

Làm quen được với địa điểm chụp là một lợi thế, vì lúc này bạn đã biết luồng ánh sáng tại từng thời điểm trong ngày. Mặc dù bạn có thể tăng thêm ánh sáng khi đứng quay lưng về phía mặt trời nhưng ảnh chụp trông sẽ hơi mờ và không được đẹp như ý muốn. Ngoài ra những tấm hình chụp từ trên cao sẽ giúp cho tầm nhìn của ảnh rộng hơn.

Các điểm nhấn và chi tiết bóng

Độ phơi sáng của bầu trời và cảnh nền thường khác nhau rất nhiều. Tuy nhiên, hầu hết các máy ảnh point-and-shoot lại bị nhầm lẫn khi đo ánh sáng, trong khi ánh sáng cho tiền cảnh lại được tối ưu thì các điểm nhấn trên bầu trời lại bị bỏ qua. Nếu máy ảnh của bạn có chế độ chỉnh phơi sáng bằng tay hoặc chế độ bù sáng thì nên chỉnh xuống mức âm (underexposing) để thu được nhiều điểm nhấn từ bầu trời. Nếu phải chấp nhận “hy sinh” giữa các chi tiết bóng và điểm nhấn thì bạn có thể tạm quên các hiệu ứng bóng để tạo cho bức ảnh điểm nhấn nổi bật.


Biển Phú Quốc

Bầu trời và đám mây

Con người không thể kiểm soát được sự xuất hiện và biến mất của các đám mây. Tuy nhiên, khi chộp được khung cảnh trên nền các đám mây thì sẽ tạo được chiều sâu cho bức ảnh và bớt cảm giác tẻ nhạt của bầu trời. Vì thế, để chụp ảnh trên nền trời xanh thì nên gắn bộ lọc filter phân cực vào ống kính. Hoặc, với máy ảnh du lịch point-and-shoot, bạn có thể chỉnh cài đặt màu trên menu để chụp, sau đó lựa chọn bức ảnh có chất lượng tốt nhất.

Các dòng nước mượt mà

Để chụp đẹp thác nước và dòng suối, các nhiếp ảnh gia buộc phải dùng nhiều kỹ năng mới đạt được kết quả như mong muốn. Mặc dù Phú Quốc có rất nhiều con suối và bãi biển đẹp nhưng nhiều khi ảnh chụp sắc nét trông rất đẹp, nhưng lại không thể hiện được đúng bản chất của dòng nước đang chảy xiết. Nếu máy ảnh của bạn có thể giảm được tốc độ trập và dùng chân dế tripod thì nên thực hiện điều này để ảnh thu được dòng nước mềm mại và óng ánh. Hoặc, một số máy ảnh point-and-shoot có khung cảnh mặc định riêng để chụp các thác nước và dòng suối.


Những dòng suối mượt mà

Chúc bạn sẽ có được chuyến du lịch Phú Quốc tuyệt vời và mang về được những tấm ảnh ưng ý nhất.

admin