KHÁM PHÁ SUỐI SUỐI TRANH PHÚ QUỐC

9 months ago

Là một người mê phượt, tôi thích đến những nơi có khung cảnh hoang sơ và còn giữ nguyên vẹn được nét đẹp tự nhiên của tạo hóa. Tôi thích làng mạc đơn sơ, giản dị và những khu rừng nguyên sinh, những con suối như trong tranh vẽ. Và một lần đến Phú Quốc với nhóm bạn, đến Suối Tranh, chúng tôi thực sự bị mê hoặc bởi vẻ đẹp như vẽ của những dòng nước mát lạnh ở đây.

Nằm ở phía đông Bắc đảo có dãy Hàm Ninh xanh thẳm, từ trong những khe núi, nhiều dòng suối nhỏ len lỏi qua rừng cây, gộp đá để rồi hoà mình vào dòng chính tạo nên dòng Suối Tranh chảy hiền hoà, thơ mộng. Có những đoạn suối chảy qua các ghềnh đá tạo nên những con thác nhỏ với màn nước mềm mại, trắng xoá trong màu xanh mượt mà của cỏ cây hoa lá… Suối Tranh được mệnh danh là tiên cảnh Phú Quốc, đẹp như tranh vẽ nên mới được đặt tên như thế.


Vẻ dẹp như tiên cảnh của Suối Tranh

Khám phá con suối đã rất kì thú, nhưng phải lên thượng nguồn chúng tôi mới thực sự được mở mang tầm mắt. Từ chân suối, chúng tôi được hướng dẫn đi theo đường mòn lên thượng nguồn khoảng 300m để khám phá thiên nhiên kỳ bí, cắm trại, tắm suối – thác và nghỉ ngơi thư giãn giữa hương rừng. Nơi đây có đọan suối chảy qua các ghềnh đá tạo nên những con thác mềm mại, trắng xóa trong màu xanh mượt mà của cỏ cây hoa lá. Ở gần có nhiều hang động huyền hoặc, kỳ bí. Hang dơi nằm trên núi cao chừng 200 m, sâu đến 50m , có nhiều thạch nhũ đẹp, lạ mắt làm chúng tôi thực sự bị mê hoặc. Khung ảnh ở đây không quá kì vĩ mà tạo cho chúng tôi một cảm giác bí ẩn, tò mò. Chính cái vẻ đẹp mơ hồ đó mà con suối đẹp như tranh này làm bao nhiêu người bị mê hoặc.


Dòng nước trắng xóa có sức hút kì lạ

Chúng tôi cùng nhau tắm suối, đắm mình cùng làn nước trong vắt, mát lạnh hay ngả mình trên những tảng đá bằng phẳng nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim kêu trong bầu không khí thỏang hương rừng bên suối. Rồi cả đám kéo nhau dựng trại, câu cá, nướng cá ngay bên bờ suối. Chưa có nơi nào đem lại cho con người cảm giác thư thái và yên bình như Suối TranhPhú Quốc.

admin