KHÁM PHÁ RỪNG QUỐC GIA PHÚ QUỐC

9 months ago

Rừng quốc gia Phú Quốc nằm về phía đông bắc đảo Phú Quốc, là rừng lớn nhất Nam Bộ còn giữ được nguyên vẹn khu rừng già. Tuy không phải lần đầu tôi tham gia tour khám phá rừng quốc gia, nhưng chuyến khám phá rừng quốc gia Phú Quốc thực sự tôi không thể nào quên.

Từ thị trấn Dương Đông, chạy xe theo tuyến đường Dương Đông – Hàm Ninh, tới xã Hàm Ninh rồi đi ngược lên phía bắc khoảng 10 km thì cuộc khám phá rừng quốc gia Phú Quốc chính thức bắt đầu.

Tôi cứ nghĩ, đến Phú Quốc là đã đi xa lắm cái ồn ào, náo nhiệt của phố phường, của cái căng thăng của công việc, nhưng tôi đã biết mình nhầm khi theo đoàn khám phá rừng quốc gia Phú Quốc. Quả thực hệ thực động vật ở đây quá phong phú và đa dạng.


Đi bộ khám phá rừng quốc gia Phú Quốc

Tôi đã gặp nhiều loại cây quý hiếm, nhiều nhất là các loại lan với đủ màu sắc mà tôi chưa từng thấy bao giờ.


Hoa lan rừng quốc gia Phú Quốc

Quả thật, đúng như mọi người hay nói, khám phá rừng quốc gia Phú Quốc là một khám phá đầy thú vị, từ cánh rừng nguyên sinh lớn nhất Nam Bộ còn nguyên vẹn, đến ngỡ ngàng về rừng tràm và hệ thực động vật phong phú cùng vô số các bãi biễn đẹp ẩn hiện sau những cánh rừng. Quả thật những bụi phong lan bám trên cành cổ thụ hay đơn giản chỉ bò trên những tảng đá lớn đẹp đến mức ai cũng ngỡ ngàng.

Trong suốt chuyến phám phá rừng quốc gia Phú Quốc, những con đường đất đỏ zíc zắc đã đưa chúng tôi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đúng là đi một ngày, học một sàng khôn!

Du lịch khám phá rừng quốc gia Phú Quốc là một loại hình khám phá được nhiều khách du lịch chọn khi đến Phú Quốc. Phong cảnh đẹp, thiên nhiên hùng vĩ chúng ta hãy cùng nhau chiêm ngưỡng, cùng nhau bảo vệ. Tôi còn nhớ một câu “nhắc nhở” được ghi rất to tại một bìa rừng nào đó có đại ý rằng chúng ta khám phá khu rừng này, không lấy gì ngoài những bức ảnh đẹp, không để lại gì ngoài những dấu chân. Hãy cùng nhau trở thành những người ưa khám phá trải nghiệm văn minh nhé!

admin