KHÁM PHÁ BẮC ĐẢO PHÚ QUỐC

1 year ago

Bắc đảo Phú Quốc là vùng đất trù phú với dãy rừng nguyên sinh và hệ động thực vật phong phú cùng vô số những bãi biển đẹp ẩn hiện sau những cánh rừng. Đến với Bắc đảo là đến với thiên nhiên hoang sơ.

Hành trình khám phá Bắc Đảo bạn nên ghé thăm những địa điểm sau đây:

Vườn tiêu Khu Tượng: Tìm hiểu phương pháp trồng tiêu truyền thống để tạo ra một loại tiêu đặc sản của người dân xứ đảo. Khách có thể mua tiêu tại vườn. ghề trồng tiêu ở Phú Quốc là một nghề truyền thống có từ đầu thế kỷ 18, do vùng có nguồn nước ngọt tích trữ trong lòng núi đá, rất thích hợp cho cây tiêu phát triển. Tiêu Phú Quốc sớm nổi tiếng toàn vùng vì hạt mẩy, vỏ mỏng, đặc ruột, cay nồng, mùi thơm dễ chịu, không hạt tiêu vùng nào sánh bằng. Cây tiêu được trồng khắp nơi ở vùng Bắc Đảo, Búng Gội, Gành Dầu, Ông Lang, Cửa Cạn, Cửa Lấp, tập trung nhiều nhất ở Khu Tượng với những vườn tiêu bạt ngàn, thẳng tắp một màu xanh ngắt, chạy dài xa tít.


Biển Phú Quốc nổi tiếng thế giới!

Khu bảo tồn sinh thái Gành Dầu: Tản bộ và khám rừng nguyên sinh.

Đền thờ Nguyễn Trung Trực: Tìm hiểu chiến tích chống Pháp của vị anh hùng dân tộc trên đất Phú Quốc.

Mũi Gành Dầu: Ngắm hải giới Campuchia và trải ngiệm cuộc sống giản dị của ngư dân địa phương.

Bãi Dài: Đắm mình cùng biển và cát trắng của bãi biển được BBC bình chòn là 1 trong 10 bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới. Bãi Dãi là nơi du lịch lí tưởng cho những du khách thích khám phá, tắm biển và muốn tận hưởng không khí trong lành yên tỉnh, với những đảo san hô cách bờ biển không xa và thưởng thức hải sản tươi sống của các nhà hàng hàng gần đó.

đường không. Nếu đi bằng đường thủy, du khách có thể theo tuyến Rạch Giá – An Thới hoặc Hà Tiên – Phú Quốc. Nếu đi bằng đường không, du khách có thể theo tuyến Rạch Giá – Phú Quốc hoặc Sài Gòn – Phú Quốc

Ra khơi: Đây là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chuyến đi cùng hoạt động câu cá, bơi lặn và khám phá đảo hoang trên vùng biển giáp hải giới Camphuchia.

Nhà thùng sản xuất nước mắm: Tìm hiểu phương pháp ủ cá truyền thống để tạo ra hương vị đậm đà của nước mắm Phú Quốc nổi tiếng. Khách có thể mua nước mắm tại xưởng.

Du lịch Phú Quốc chia làm 3 khu vực lớn: Bắc đảo, đông đảo, nam đảo… mỗi mơi có mỗi vẻ đẹp và địa danh nổi tiếng. Ngoài những cảnh đẹp ở trên thì Bắc Đảo còn nhiều cảnh đẹp khác, hãy nghỉ lại ở một resort Phú Quốc nào đó để dưỡng sức và thăm thú Bắc Đảo vào tiếp theo nhé.

admin