KHÁM PHÁ ẨM THỰC LONG HẢI

1 year ago

Vị trí: Bãi Long Hải thuộc thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, cách thành phố Vũng Tàu 30km về hướng đông bắc.
Đặc điểm: Chạy dài, uốn lượn phía nam chân núi Thùy Vân, hay Kỳ Vân (ngày nay có tên Minh đạm), bãi Long Hải là một bãi biển sạch, đẹp, nước xanh trong. 
Cảnh thiên nhiên ở đây thật thơ mộng. Bãi cát vàng chạy dài, yên tĩnh dành cho du khách yêu biển nhưng không thích ồn ào. Nối liền với bãi Long Hải là đèo Nước Ngọt. Nơi đây núi đá vươn ra biển thách thức cùng với sóng tạo nên phong cảnh vừa nên thơ vừa hùng vĩ.

Phía bên kia đèo Nước Ngọt là rừng hoa anh đào. Mỗi khi xuân về, từ trên đèo Nước Ngọt nhìn xuống du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước màu tím trắng của anh đào, màu xanh của rừng và biển Long Hải.

Đến Long Hải, người ta không tìm thấy một nhà hàng, khách sạn hay bất cứ một quán ăn bề thế nào, nếu có thì cũng ở dạng “thường thường bậc trung”. Nét đặc biệt vẫn là những gánh hàng rong di động. Ngoài hai món kể trên, đến Dinh Cô du khách vẫn có thể ăn mực, tôm, ghẹ đắt tiền hơn nhưng nói chung giá vẫn còn khá “bèo”so với các khu du lịch khác. Món cua luộc được ưa chuộng hơn cả.


Hải sản tươi ngon Vũng Tàu

Quà của biển cũng chỉ đơn giản có thế, làm ngay, ăn ngay, không cần cầu kì, kiểu cách. Những con ghẹ, tôm còn tươi sống khi luộc lên đỏ au, không cần chấm thêm bất cứ thứ gì cũng thấy ngọt ngon. Một điều khá thú vị là du khách có thể không ăn, không gọi món nào nhưng khi nhìn những thứ hải sản còn tươi sống này trên những đôi quang gánh, tự dưng bạn sẽ phải thích thú. Những người bán ở đây vốn rất thân thiện, cởi mở. Bạn có thể tha hồ xem, tha hồ bắt thử những con tôm, con cua, con ghẹ còn sống mà không bị phàn nàn khi người bán đặt đôi quang gánh xuống cạnh nơi bạn ngồi, mời bạn mua.

Không ai phủ nhận rằng các bãi tắm ở Long Hải vẫn chưa được đầu tư qui mô nhưng thử đến đây một lần, bạn sẽ cảm nhận được sự gần gũi, bình dị. Cũng đừng so sánh với các món hải sản ở nhà hàng sang trọng mà hãy thưởng thức dưới góc độ một món ăn dân dã làm theo kiểu riêng của người dân xứ này. Rời thành phố ồn ào, bạn hãy thử một lần đặt chân đến Long Hải, ăn hàng rong hải sản, để có cảm nhận khác hơn về hải sản bình dân…

admin