KHÁI QUÁT DU LỊCH BIỂN VŨNG TÀU

1 year ago

Vũng Tàu xây dựng nhiều bãi tắm nhỏ xinh xắn chạy vòng quanh thành phố. Bãi Tầm Dương (Bãi trước) nằm giữa núi Lớn và núi Nhỏ. Những quán café chạy dọc toàn bờ biển. Quán café nằm dưới chân biệt thự Bạch Dinh: ngôi nhà cổ đẹp đẽ hơn 100 năm tuổi hiện nay là nhà bảo tàng chuyên đề. Những cây đại, cây bàng tô điểm thêm cho những quán nhỏ ngày ngày đón gió từ biển cả bao la không ngừng thổi vào đất liền.

Bãi Sau cách thành phố 3 km và cũng là bãi tắm nhộn nhịp nhất trong thành phố. Bãi tắm dài gần 8 km, sóng to và các dịch vụ biển khá đầy đủ. Các quán hải sản với giá cả phải chăng và hấp dẫn. Bãi Dứa và Bãi Dâu, hai bãi tắm nhỏ hơn, yên tĩnh và thưa người.

Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4, thành phố biển được thiên nhiên ưu đãi với những bãi tắm trải dài và khí hậu chỉ từ 27 đến 30 độ, mát mẻ quanh năm với nguồn gió biển dồi dào.


Thành phố biển Vũng Tàu về đêm

Những cây sao đen trong khu phố chính, giàn hoa giấy bên hiên nhà, những cây xoài lúc lỉu quả trong sân. Khó có thành phố đô thị nào tạo được không gian thoáng đãng trong phố như thế. Chiều, đứng dưới chân tượng chúa Kito, phóng tầm mắt ra đại dương bao la, ngắm nhìn vầng dương đang dần khuất nơi chân trời xa, cảm giác thật thoải mái, khoáng đạt.

Tắm biển không phải là nhu cầu chính, mà du khách đến Vũng Tàu còn để thưởng thức hương vị của biển, được nằm dài trên bãi cát, ăn những món hải sản tươi ngon, tung tăng dọc bãi biển, cắm trại hay chạy xe lòng vòng trong phố thưởng thức những món bánh nổi tiếng. Dịch vụ xe đạp đôi hay xe đạp ba đắt khách nên nhà nghỉ nào cũng sắm cho khách thuê. Đi xe đạp đôi vừa thú vị vì chở được thêm người, vừa giúp bạn khám phá được hết những đặc trưng của phố. Tiếng cười giòn tan hòa lẫn với tiếng sóng và tiếng nô đùa. Cả thành phố đô thị như trong lễ hội, tưng bừng rộn rã. Khi cái nắng đã rủng rỉnh rải khắp mặt đất và mặt biển, người ta ngồi thảnh thơi dưới bóng mát của hàng cây, hưởng vị thơm của café quyện trong thoang thoảng hương thơm hoa sứ, tào lao với lũ chúng bạn, thật là thú vị.

Từ tp HCM đến biển Vũng Tàu mất chừng 3h đi xe, do đó cứ cuối tuần nhiều người lại đến đây để du lịch, tắm biển, và trở về với cuộc sống thường ngày lại hăng say cho công việc.

admin