KEM CHỐNG NẮNG KHI ĐI DU LỊCH BIỂN PHÚ QUỐC

9 months ago

Chuyến đi đổi gió đầy thú vị đến một vùng biển của gia đình bạn trong những ngày hè này sẽ thật trọn vẹn nếu sức khoẻ và sự an toàn của mỗi thành viên được đảm bảo. Vì Phú Quốc 4 mặt là biển nên khí hậu của nó cũng khác, nếu đi ra ngoài lúc cường độ ánh sáng chiếu mạnh, da của người nhạy cảm sẽ bị nám ngay lập tức. Hãy chắc chắn kem chống nắng là thứ không thể thiếu trong hành lí của bạn khi đến Phú Quốc.


Sử dụng kem chống nắng là điều nhiều bạn nữ quan tâm khi đi biển

Những mẹo nhỏ để chọn kem chống nắng phù hợp với bạn.

Loại kem chống nắng phù hợp cho người đi biển

Với kem chống nắng dành cho người đi biển, nên chọn loại kem chống phổ rộng tức chống cả UVA và UVB, có chỉ số SPF từ 30 trở lên và PA++/+++ có chất lượng cao hơn các loại kem chống nắng dùng thường ngày, loại đó không thấm nước hoặc kháng nước (waterproof hoặc water resistant) để các thành phần chống nắng đỡ bị nước tẩy trôi nhanh. Tuy nhiên, chúng vẫn chỉ bảo vệ được từ 40 – 80 phút khi ngâm trong nước.


Hãy mua các loại kem chống nắng có uy tín trên thị trường,

Cách dùng kem chống nắng cho hiệu quả cao

– Phải thoa kem chống nắng 30 phút trước khi xuống tắm biển Phú Quốc, thoa lại lần hai sau khi tiếp xúc ánh nắng 30 phút và sau đó cứ mỗi 2 giờ thoa lại một lần nếu bạn đi tắm trong thời gian lâu.

– Lượng kem chống nắng vừa đủ cho cơ thể từ 25 -30g (khoảng sáu muỗng cà phê), cho mặt là 2,5g.

– Với trẻ em phải có loại kem chống nắng riêng.

Một số lưu ý quan trọng

Để bảo vệ làn da, trước khi đi biển, nên hạn chế tẩy tế bào chết vì sẽ lấy đi lớp tế bào bảo vệ da khỏi ánh nắng, khi tế bào chết bị lột đi thì lớp da non dễ bị sạm do nắng. Cũng không nên tẩy tế bào chết ngay sau khi tắm nắng, vì da lúc đó đang bị kích ứng, nhạy cảm, dễ thương tổn.

Sự va chạm, cọ xát da, các phản ứng hóa học khi đeo đồ trang sức trong lúc tắm biển cũng ảnh hưởng rất lớn đến trạng thái của da, nên hạn chế đeo đồ trang sức, nhất là bằng bạc.

Sau khi tắm biển nên tắm lại bằng nước sạch, sử dụng các loại sữa tắm, dầu gội nhẹ dịu, có tăng cường chất giữ ẩm, nhằm giảm thiểu những tác động của nước biển.

Bạn hãy nhớ các quy tắc trên để khi du lịch biển Phú Quốc vui vẻ và an toàn nhé.

admin