GỎI CÁ TRÍCH PHÚ QUỐC

9 months ago

Gỏi cá Trích Phú Quốc làm trong những món ngon nổi tiếng tại hòn đảo xinh đẹp này. Cá trích dùng chế biến gỏi phải thật tươi, vảy còn óng ánh sắc bạc. Cá trích sau khi ngư dân vừa bắt lên bằng lưới rùng – lưới mắt nhỏ được đánh vảy rửa sạch, để cho thật ráo rồi lóc lấy phi lê thành từng miếng vừa ăn. Vắt thật nhiều chanh vào tô cá phi lê, trộn đều tay cho cá dần chín tái,  cuối cùng vắt mạnh tay cho thịt cá thật khô là được.

Cá trích Phú Quốc sau khi được sơ chế

Cá trích Phú Quốc sau khi được sơ chế

Mới nhìn đĩa cá tươi nhiều du khách không quen sẽ có cảm giác ngại ngần, nhưng cứ cuốn bánh tráng với đủ loại rau, ít dừa nạo và cuối cùng là vài miếng cá trích, chấm với nước mắm hảo hạng, khi nhai, bạn sẽ thật sự ngạc nhiên vì hoàn toàn không tanh mà chỉ thấy mùi thơm của rau rừng và miếng cá thật giòn ngọt.

Tại một số nhà hàng tại Phú Quốc, để có được đĩa gỏi cá tinh tươm hấp dẫn, các đầu bếp còn cho thêm những sợi dừa nạo. Đĩa gỏi cá trích Phú Quốc bê lên có đủ đầy những sắc màu: màu xanh của rau mùi, màu đỏ của ớt sợi, màu trắng xám của cá, màu trắng muốt của dừa, màu vàng nâu của hành phi và màu vàng ươm của đâu phộng giã giập… để kích thích vị giác của thực khách.

Gỏi cá Trích Phú Quốc chấm nước mắm đậu phộng

Gỏi cá Trích Phú Quốc chấm nước mắm đậu phộng

Tuy là gỏi, nhưng món này không ăn kèm bánh đa, bánh phồng và nước mắm chua ngọt mà ăn bằng bánh tráng cuốn rau sống chấm nước mắm đậu phộng. Tất cả những thứ này được đâm nhuyễn rồi trộn lại với nhau, pha thêm nước mắm chính hiệu Phú Quốc sẽ tạo ra một hương vị vừa cay nồng, thơm lừng và khó quên khi chấm với gỏi cá Trích Phú Quốc.

Khi ăn gỏi cá Trích Phú Quốc nên uống một chút rượu sim, bởi cá trích có rất nhiều đạm và còn tươi sống, khi ăn gỏi cá dùng chút ít chất men để tốt cho tiêu hóa.

Tại các quán ăn, nhà hàng tại Phú Quốc, món gỏi cá Trích có giá khá dễ chịu, trung bình 30.000 VND/dĩa hai người ăn. Nhớ ăn gỏi cá Trích Phú Quốc, nhớ uống rượu sim để tận hưởng ẩm thực đặc trưng của miền biển xinh xắn này nhé.

admin