ĐẾN DU LỊCH PHÚ QUỐC BẰNG MÁY BAY

9 months ago

Bắt đầu thừ tháng 12 năm 2012, người đi du lịch Phú Quốc có thể bay đến Phú Quốc ở bất cứ thời điểm nào. Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo sẽ bắt đầu chuyển sang khai thác Cảng hàng không quốc tế, hành khách của Vietnam Airlines khi đến/ đi từ huyện đảo Phú Quốc sẽ tiến hành làm thủ tục, gửi hành lý và lên tàu bay tại cảng hàng không mới (tại xã Dương Tơ) thay cho cảng hàng không cũ (thị trấn Dương Đông) như trước đây.

Huyện đảo Phú Quốc nổi tiếng như một ngư trường lớn với nguồn tài nguyên sinh vật biển phong phú và đa dạng. Nơi đây còn là khu du lịch, nhất là khu du lịch sinh thái thu hút được sự chú ý của nhiều du khách trong và ngoài nước với nhiều bãi tắm đẹp, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, chất lượng môi trường trong sạch. Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là dự án sân bay quốc tế đầu tiên được triển khai tại Việt Nam theo hình thức đầu tư bằng 100% nguồn vốn doanh nghiệp của Tổng công ty Cảng Hàng miền Nam nay gọi lag cảng hàng không Việt Nam với tổng số vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng. Dự án được khởi công xây dựng vào năm 2008 có tổng quy mô diện tích 905 héc ta. 


Sân bay quốc tế Phú Quốc

Do Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cách xa trung tâm thị trấn Dương Đông hơn so với cảng hàng không cũ nên Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách chủ động kế hoạch di chuyển đến sân bay sớm hơn để làm thủ tục chuyến bay thuận lợi.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 67 chuyến bay mỗi tuần đi/đến Phú Quốc, bao gồm 56 chuyến/tuần giữa Tp. Hồ Chí Minh – Phú Quốc; 4 chuyến/tuần giữa Tp. Hồ Chí Minh – Rạch Giá – Phú Quốc; 7 chuyến/tuần giữa Phú Quốc – Cần Thơ bằng tàu bay ATR72.

Từ ngày 12-12-2012, Vietnam Airlines sẽ bắt đầu khai thác đường bay mới Hà Nội – Phú Quốc với tần suất 5 chuyến/tuần sử dụng tàu bay Airbus A321; đồng thời sẽ bắt đầu khai thác loại tàu bay này trên một số chuyến bay giữa Tp. Hồ Chí Minh – Phú Quốc.

Hiện nay, ngoài Việt Nam Airlines còn có những hàng hàng không khác đã khai thác chuyến bay đến đảo Phú Quốc cho nên giá vé cũng cạnh tranh hơn. Bạn có thể tham khảo các chuyến bay trên internet.

admin