ĐẾN ĐẢO KHEM THƯỞNG THỨC ĐẶC SẢN – GỎI CÁ TRÍCH

9 months ago

Nhắc tới Đảo Ngọc Phú Quốc, du khách sẽ liên tưởng đến những bãi tắm đẹp, không gian yên tĩnh, thoáng mát, những bờ cát trắng mịn, nước biển trong xanh như Bãi Sao, bãi Dài, bãi Kem…mà ít ai biết đến Bãi Khem – một trong những bãi biển được xem là tuyệt vời, thơ mộng lại giàu cá tôm, đặc biệt cà cá trích – một đặc sản không thể không nhắc tới của Phú Quốc.

Nằm ở phía nam đảo Phú Quốc, cách Dương Đông 25km, cách cảng An Thới 5km. Nếu từ An Thới theo hướng đông khoảng 2km sẽ tới bãi Khem Phú Quốc, nơi đây không ồn ào náo nhiệt như các bãi tắm khác ở Đông Dương.

Trước đây Bãi Khem thuộc quyền quản lý của quân đôị, là một bãi tập đổ bộ của Hải Quân bởi địa thế kín đáo và yên tĩnh cách xa khu vực dân cư rất hợp cho những cuộc tập trận có quy mô lớn. Chính vì lẽ đó mà bãi Khem không có tên trên bản đồ du lịch Phú Quốc. Nhưng ngày nay, bãi Khem không còn thuộc quyền quản lý của quân đôị nưã khi ngành du lịch Phú Quốc phát triển một cách mạnh mẽ, bãi Khem giờ được giao cho huyện đảo quản lý để phát triển du lịch.


Một góc bãi Khem Phú Quốc – nên thơ và lãng mạn.

Bãi Khem Phú Quốc là bãi biển có độ dốc rất thấp, bờ biển trải dài, nổi tiếng với cát trắng và mịn như bột. Bãi Khem mang hình vòng cung vơí một viền cát trắng nôỉ bật giưã màu xanh cây rừng và biển khơi lồng lộng. Ven bãi Khem là những bãi cỏ xanh mượt cùng những khu rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú, cảnh quan còn hoang sơ chưa có nhiều dấu chân con người ở đây.

Với địa thế đẹp, bãi cát trắng mịn thì khu vực này vốn yên tĩnh thì nay đã trở thành một địa điểm du lịch rất hút khách du lịch.


Gỏi cá trích, một món ăn đặc sản của nơi đây

Bãi Khem nổi tiếng là bãi biển có nhiều cá tôm, hải sản nhất, đặc biệt là cá trích. Với một nguồn cá trích dồi dào, thịt thơm ngon thì đối với và con vùng biển đảo Kiên Giang, cá trích đích thực là một món đặc sản. Du khách đến bãi Khem có thể ra tận ghe, chài chọn mua những con cá trích vừa to, vữa ngon, béo ngậy vừa đánh bắt được mang lên nhà hàng nhờ chế biến tại chỗ. Cá trích có thể dùng để nướng, chiên, nấu canh chua, làm chả nhúng giấm…Nhưng chẳng món nào ngon bằng gỏi cá trích vắt nước cốt chanh, trộn với dừa nạo, đậu phộng rang, hành tỏi phi, rau sống rồi cuốn bánh tráng chấm với nước mắm chính hiệu Phú Quốc.

Chẳng có cái thú nào bằng việc vừa đi du lịch, vừa được thưởng thức đặc sản của vùng đó. Nếu có dịp ra Phú Quốc, bạn nhớ đến Bãi Khem, hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng vùi vị thơm ngon của cá trích.

admin