ĐẾN BÀ LỤA THƯỞNG THỨC HẢI SẢN BIỂN

9 months ago

Đảo Bà Lụa là một trong những điểm du lịch mới được khai thác ở Kiên Giang, tuy không có nhiều cảnh đẹp như du lịch Phú Quốc tuy nhiên những các món thường có như gỏi cá cơm, canh chua cá bớp, mực trứng nướng, ốc vú nàng tái chanh, cháo hàu…ở Bà Lụa cũng hấp dẫn không kém. Khách mua cá của chủ bè rồi cùng chủ nướng tại chỗ “lai rai” trò chuyện về biển đảo rất hấp dẫn.

Chiều xuống tại đảo Bà Lụa rất ấn tượng, bên bếp lửa than hồng, nghe sóng biển, tung bọt trắng xóa vào những ghềnh đá, du khách du lịch biển có cảm tưởng mình như là giữa biển trời mênh mông chỉ có một nhóm người sống trên hoang đảo, sống giữa mênh mông biển cả hoang vu đầy lãng mạn. Khi đêm xuống trên biển Bà Lụa, bạn có thể ngồi dưới bóng những cây bàng lá đỏ hay bên một gành đá cheo leo nào đó ngắm trăng sao với những tàu ghe câu mực, đèn đuốc lung linh như một thành phố nổi. Du khách sẽ thấy nhẹ nhàng, thanh thản, quên đi những bận bịu, lo toan đời thường. Trên các đảo, bạn có thể “ăn chơi” với thú vui tìm mấy cục đá lớn và cạy hàu, ốc từ nó, mò bắt ốc cờ, ốc vá ở những gành đá, bới cát để tìm mực vào lúc tối, hoặc rạng sáng. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua cá, tôm cua, ốc của người dân trên đảo luôn sẵn có. Dừa có trồng khá nhiều trên triền núi các đảo, nước ngọt lịm thanh thao, mát lành.


Có rất nhiều điều đặc sắc ở Đảo Bà Lụa

Những lúc đi thuyền trên biển, du khách có cơ hội tận mắt nhìn thấy những đàn cá heo mà ngư dân địa phương gọi là “Ông Nược”, bơi đua, đùa giỡn, nhào lộn theo tàu. Cá heo và cá cúi (Durgon) vẫn thường xuất hiện ở vùng biển Bà Lụa – Hòn Nghệ – Phú Quốc.

Cảnh bình minh và hoàng hôn và trên quần đảo du lịch Bà Lụa là những thời khắc đẹp nhất của thiên nhiên. Bạn sẽ thấy mặt trời mọc và lặn xuống biển với ráng hồng tuyệt đẹp. Hàng trăm tàu đánh cá neo đậu ở các vịnh đảo núp gió, nghỉ ngơi khi chiều về, cũng có những chiếc đang lênh đênh giữa mênh mông trời biển. Gió ngàn khơi có khi lồng lộng, có khi liu riu thổi về như mời gọi khách du khám phá sự bí ẩn muôn đời của biển đảo. Buổi sáng hôm sau, khi lên tàu về đất liền, bạn sẽ thấy nhiều lưu luyến bởi non nước hữu tình cùng với sự mến khách của bà con xứ đảo…

admin