ĐẢO PHÚ QUỐC TIỀM NĂNG DU LỊCH LỚN.

9 months ago

Đảo Phú Quốc có diện tích 561.65km2 (chưa kể cụm đảo Nam An Thới và cụm đảo Thổ Châu), với chiều dài hướng Nam – Bắc là 49km, nơi rộng nhất 27km, hẹp nhất 3km, chu vi bờ biển của đảo 150km. Địa hình thiên nhiên thoai thoải chạy từ Bắc xuống Nam với 99 ngọn núi đồi, điểm cao nhất tới 603m (núi Chúa).

Các vùng biển Phú Quốc nông quanh đảo có độ sâu chưa đến 10m. Tuy nhiên, cụm đảo nhỏ của cảng An Thới bị ngăn cách hẳn với phần mũi phía Nam của đảo Phú Quốc bởi một eo biển có độ sâu tới hơn 60m, nên nơi đây được chọn để mở cảng biển. Phú Quốc có hệ sinh thái đa dạng, với rừng nguyên sinh chiếm trên 65% và là một trong 3 vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Kiên Giang được UNESCO công nhận.

Với vị trí trọng yếu, đắc địa như thế, trong những năm qua, huyện Phú Quốc đã đón tiếp khá nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, trong đó phần lớn là nhà đầu tư nước ngoài, với lĩnh vực được quan tâm nhất là khu nghỉ dưỡng cao cấp và các dịch vụ du lịch khác

Phú Quốc cách trung tâm TP. Rạch Giá 115km, cách vùng phát triển du lịch, công nghiệp Đông Nam Thái Lan khoảng 500km, cách miền Đông Malaysia khoảng 700km và cách Singapore khoảng 1,000km. Phú Quốc còn nằm gần kề cửa ngõ Tây Nam của Campuchia. Do đó, Phú Quốc rất thuận lợi trong việc liên kết giao thương, phát triển du lịch trong vùng Đông Nam Á.


Phú Quốc có rừng vàng biển bạc

Chỉ với đường bay 500 – 1,200km, Phú Quốc nối liền và mở rộng giao lưu quốc tế với các trung tâm du lịch lớn như TP.HCM, Phnom Penh (Campuchia), Kuala Lumpur (Malaysia), Jakarta (Indonesia), Phuket, Bangkok (Thái Lan)…

Khi đến du lịch Phú Quốc chắc hẳn khách du lịch nào cũng cân nhắc khách sạn ở Phú Quốc có phục vụ chu đáo hay không thì hãy chọn những resort Phú Quốc để lưu trú. Giá của Resort ở Phú Quốc cũng không chênh lệch nhiều so với giá của các hotel Phú Quốc bên ngoài, ngoài ra trước khi du lịch ở Phú Quốc bạn nên tham khảo giá của các khách sạn Phú Quốc khách nhau để chọn được nơi nghỉ chân tốt nhất.

Cảm nhận tuyệt vời khi đi đến Phú Quốc qua những khách sạn hay resort Phú Quốc hoành tráng tại đây.

admin