Đặc điểm, sở thích của du khách Trung Quốc

9 months ago

  • Ẩm thực:

Khẩu vị và cách ăn uống của người Trung Quốc rất đa dạng, phong phú,cũng giống như văn hoá, nó ảnh hưởng đến các nước trong khu vực:

 

  • Họ thường dùng phối hợp giữa nóng – lạnh, mặn – ngọt, chua cay, ngay cả thức ăn cũng mang tính cân bằng giữa chất béo và chất xơ

 

  • Khi đi du lịch, họ rất thích ăn theo kiểu của mình và ăn tại các nhà hàng phục vụ món Trung Quốc. Người Trung Quốc rất thích ăn cháo, kiêng không ăn những thức ăn có đặc tính hung dữ như hổ, báo..

 

  • Người Trung Quốc rất thích ăn rau, đặc biệt là những món rau xào với lượng dầu mỡ cao. Trong thực đơn của mình, họlựa chọn toàn là món xào.

 

  • Người Trung Quốc rất thích uống trà và đặc điểm này chi phối cả đến việc chọn lựa đồ uống khi đi du lịch của họ và tất nhiên trà là sự yêu thích số một của họ sau khi dùng bữa.

 

  • Hình thức du lịch:

Người Trung Quốc không quá cầu kỳ trong việc chọn lựa nơi lưu trú khi đi du lịch.Họ thường không cần ở các khách sạn cao cấp như khách sạn 4 hoặc 5 sao. Họ chủ yếu nghỉ tại các khách sạn từ 1 đến 3 sao.

 

Kháchdu lịch Trung Quốc đến Việt Nam với mục đích chủ yếu là thương mại, thăm thân, một số ít là đi tham quan nghỉ mát. Theo truyền thống, họ thường đi theo nhóm, theo các chương trình du lịch trọn gói của các công ty du lịch Trung Quốc. Đối với các thương nhân Trung Quốc, họ thường đi nghiên cứu, khảo sát thị trường, tìm chọn bạn hàng buôn bán và đối tác đầu tư nên thường chọn chương trình Bussiness Tour khoảng từ 7- 15 ngày đi cả ba miền bắc, trung, nam. Đối với những khách đi đúng với ý nghĩa tham quan nghỉ mát thì thông thường họ chỉ chọn du lịch ngắn ngày, khoảng từ 2- 3 ngày.

 

khả năng chi trả không cao bằng các nước khác như Nhật, Hàn quốc…Dovậy,họ lựa chọn các dịch vụcó thứ hạng trung bình hoặc khá, hợp với túi tiền của mình.

Việc đi du lịch đối với họcũng là một cơ hội để mua sắm.

admin