Đặc điểm của ngành công nghiệp không khói

9 months ago

Du lịch với đặc điểm là “ngành không khói” ngành du lịch đã và đang tích cực nâng cao vai tròn trách nhiệm của mình. Phát triển du lịch là một hướng đi quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước bởi vì ngành du lịch là một nganh “kinh tế mũi nhọn” mang tính đa ngành, đa mục tiêu, đa thành phần có tính mùa vụ, liên vùng và tính chi phí.

Khi nền kinh tế ngày một đi lên thì nhu cầu đờisống vật chất và tinh thần củacon người đòi hỏi ngày càng cao và ngành du lịch ra đời đã đáp ứng một phần tất yếu đó. Cuộc sống hiện nay đang trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa khiến con người dễ bị căng thẳng, mệt mỏi… lúc này du lịch giúp họ thư giãn hơn, làm việc hiệu quả hơn. Và thực tế đã cho thấy số lượng khách du lịch trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ngày càng tăng. Sự hoạt động mạnh mẽ của ngành du lịch đã có tác động không nhỏ tới nền kinh tế văn hóa xã hội của vùng, của địa phương nới đó.Hạ Long – Quảng Ninh là một trong ba vùng kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh có nền kinh tế phát triển mạnh, đặc biệt là ngành du lịch .

Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới với hàng ngàn đảo lớn nhỏ kỳ vĩ nên thơ, đã thu hút được số lượng khách lớn hoạt động thăm quan nơi này làm cho Hạ Long ngày thêm sôi động và đem lại nguồn thu lơn về kinh tế. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới môi trường văn hóa xã hội của vùng tạo cho xã hội một sự chuyển dịch lớn.

Ngày 17/12/1994 trong phiên bản họp lần thứ 18 của Hội đồng Di sản thế giới thuộc UNESSCO tổ chức tại Thái Lan, Vịnh Hạ Long đã chính thức được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, khẳng định giá trị mang tính toàn cầu của Vịnh Hạ Long. Và tháng 11/2000 một lần nữa Vịnh Hạ Long lại vinh dự được UNESSCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới về những giá trị địa chất địa mạo.

admin