CHINH PHỤC SUỐI ĐÁ NGỌN PHÚ QUỐC

9 months ago

Suối Đá Ngọn nằm ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc, gần hồ nước Dương Đông với 7 thác nước tuyệt đẹp chưa được nhiều du khách biết đến. Một phần vì địa lý hiểm trở, một phần do không khuyến khích phát triển du lịch nên suối vẫn là một bí mật cho những du khách ưa mạo hiểm và muốn chinh phục những điều mới lạ.

Suối Đá Ngọn cũng như tất cả điểm du lịch khác tại Phú Quốc, khách du lịch có thể đến tham quan và khám phá vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên với suối Đá Ngọn, thời gian lý tưởng nhất thể chinh phục là từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Suối Đá Ngọn có một điểm rất đặc tuyệt vời đó là quanh năm nguồn nước dồi dào, lúc nào khung cảnh cũng hữu tình, nhưng nếu chinh phục suối vào mùa mưa thì nước mạnh hơn và đá phủ rêu trơn dễ gây trượt ngã, rất nguy hiểm.


Suối Đá Ngọn Phú Quốc

Gọi là suối Đá Ngọn vì ở lòng suối có tảng đá không được to và bằng phẳng như suối Đá Bàn và những con thác không chảy mềm mại như suối Tranh. Thế nhưng, suối Đá Ngọn có vẻ đẹp của mà chỉ có mình nó có. Để đến Suối Đá Ngọn, du khách phải đi xuồng máy qua hồ Dương Đông có nước trong vắt với những đàn cá tung tăng bơi lội. Mỗi chuyến mỗi xuồng máy chỉ chở được khoảng 8 khách. Qua bờ bên kia, du khách bắt đầu hành trình chinh phục 7 thác nước hùng vĩ. Không ít du khách khi ra về rất tiếc nuối vì chưa thể chinh phục cả 7 ngọn thác để tận mắt nhìn thấy nguồn nước mênh mông hùng vĩ thể nào. Muốn chinh phục suối Đá Ngọn thì du khách phải có thể lực dẻo dai và lòng kiên trì để vượt qua những con thác mạnh và vượt qua chính bản thân người đi chinh phục.


Đầu nguồn của suối Đá Ngọn

Dáng vẻ oai hùng của suối Đá Ngọn không khác gì thác Dray Sap và Dray Nu vùng cao nguyên Buôn Ma Thuộc, cũng có thể được gọi là hồ nước Jacuzzi vô tận Thượng đế ban cho những du khách can đảm.

Đến suối Đá Ngọn du khách còn có thể khám phá thảm thực vật vô cùng phong phú của rừng nguyên sinh Phú Quốc với những loài lan mọc rải rác, những loại gỗ quý.

Bí ẩn và hùng vĩ, suối Đá Ngọn vẫn ẩn mình chờ đón du khách can đảm đến chinh phục và khám phá!

admin