BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG DU LỊCH PHÚ QUỐC

9 months ago

Trong quá trình làm du lịch, môi trường Phú Quốc bị ô nhiểm trầm trọng, gây ảnh hưởng không tốt đến đời sống, cũng như uy tín của du lịch nơi đây, nhận ra được điều đó cơ quan lãnh đạo và người dân Phú Quốc đã cùng nhau bảo vệ môi trường Phú Quốc. Bảo vệ môi trường lấy phương châm phòng ngừa và hạn chế ô nhiểm là chính. Quản lý chặt chẽ các hoạt động khai khác hải sản của vùng đặc biệt là ở vùng triều và vùng nước nông ven đảo, tăng cường áp dụng phương pháp tiên tiến, các mô hình sinh thái ít gây ô nhiễm môi trường vào nuôi trồng thủy, xây dựng các khu bảo tồn thiên nhiên. Thiết lập và củng cố hệ thống rừng phòng hộ ổn định, bền vững, thiết lập các phong trào trổng rừng tại các khu du lịch, khu dân cư để bảo vệ môi trường đảo ngày càng trong sạch, xinh đẹp.


Phú Quốc chú trọng bảo vệ môi trường

* Các chương trình quan trọng

– Phát triền cảng hàng không và cảng biển quốc tế Phú Quốc.

– Các trục giao thông chính

– Cấp nước sạch cho bà con ngư dân vùng đảo

– Cấp điện, mở rộng lưới điện quốc gia ra toàn huyện đảo.

-Thoát nước và vệ sinh môi trường của huyện đảo.

– Phát triển ngành công nghiệp tạo công ăn việc làm cho người dân và phát triển kinh tế đảo.

– Phát triển cơ sở hạ tầng khu đô thị & dân cư


Sân bay Phú Quốc

– Phát triển nông lâm nghiệp, kênh trục thủy lợi

– Phát triển thương mại – du lịch

– Phát triển giao thông

– Phát triển điện, nước

– Các hoạt động kinh tế có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, xây dựng hệ thống thu gom xử lý nước thải , chất thải rắn tại trung tam đảo, các khu du lịch, khu công nghiệp tập trung được đưa vào quy trình giám sát kĩ lưỡng.

– Kiểm soát chặt chẽ việc xả thải của các tàu thuyền hoạt động trong khu vực nhằm bảo vệ môi trường. Chủ động xây dựng phương án phú hợp để ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu.

– Tiếp tục tăng cường đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống quan trắc môi trường, cảnh báo môi trường dọc theo ven biển.

– Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho mọi lớp dân cư.

Với hàng loạt cải tiến về cơ sở hạ tầng, phát tiển chăn nuôi, rừng,… cộng thêm kế hoạch bảo vệ môi trường, trong tương lai không xa Phú Quốc sẽ trở thành huyện đảo có lượng khách du lịch quốc tế đến nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam.

admin